Cách Làm Bánh Tiêu

Standee

Bánh tiêu là thức đồ ăn sáng quen thuộc của rất nhiều người. Công thức làm bánh tiêu cũng rất đơn giản nhé. Tự mình vào bếp làm món bánh tiê...

Cách làm hay

Rated 4.3/5 based on 9 votes
standee123

Bánh tiêu là thức đồ ăn sáng quen thuộc của rất nhiều người. Công thức làm bánh tiêu cũng rất đơn giản nhé. Tự mình vào bếp làm món bánh tiêu thơm ngon, vệ sinh & cách làm đơn giản tại nhà để chuẩn bị bữa sáng cho cả gia đình thôi nào.

Nguyên liệu làm bánh tiêu:( khoảng 20-25 cái)
-  400g bột mì
-    7g men nở
-    1 thìa cà phê bột nở – baking powder
-    80-100g đường
-    15g vừng
-    220ml nước ấm 40 độ C
-    5g muối.

Cách làm bánh tiêu:
Sơ chế nguyên liệu làm bánh tiêu:
-  hòa khoảng 80-100g đường vào nước ấm, đường tan, cho men nở và bột nở vào khuấy đều, chờ 10 phút cho men nổi trên mặt nước.

- trộn đều bột mì, 1 muỗng muối vào bát để nhào bột rồi cho hỗn hợp nước đường đã hòa vào, dùng tay sạch có thoa chút dầu ăn nhào cho đến khi bột mịn, bóng, không dính tay khoảng 15-20 phút.

- sau đó cho bột vào bát, dùng khăn ẩm đậy kín bên trên và ủ bột ở nơi kín gió khoảng 40-50 phút cho bột nở hết đến khi nở gấp đôi.

cách làm bánh tiêu nhào bột

-    Vừng: đãi sạch, rang vừng cho đến khi có màu vàng và có mùi thơm.

Các bước thực hiện làm bánh tiêu:

-  Bước 1: Dùng tay ấn nhẹ đều bột cho bọt khí thoát ra hết và đổ vani vào nhào lên.

- Bước 2: Vắt bột thành khối hình trụ tròn dài và dùng tay cắt thành 20-25 miếng bột đều nhau, vo tròn lại, ấn đều 2 mặt của viên bột vào đĩa vừng rồi để ra ngoài 20 phút.

cách làm bánh tiêu nặn bột

- Bước 3: dùng dụng cụ cán bột hoặc 1 chai thủy tinh tròn cán miếng bột đã lăn qua vừng dẹp đều ra.

cách làm bánh tiêu cán bột 2

- Bước 4: cho dầu vào chảo hoặc nồi nhỏ, để dầu nóng già, rồi hạ lửa trung bình, thả từng miếng bột đã cán vào.

dùng đũa đè 2 mép bột để phần giữa phồng đều, lật bánh, chiên vàng đều 2 mặt bánh.

cách làm bánh tiêu rán bánh

Vớt bánh ra đĩa có lót giấy thấm dầu.

cách làm bánh tiêu thành phẩm

Lưu ý khi làm bánh tiêu:

-    Khi chiên nên chọn nồi đáy nhỏ cho dầu ngập bánh để tạo màu đẹp.

-    Chiên lần lượt từng cái một để không bị cháy.

-    Bánh ăn nóng sẽ rất ngon, khi để nguội sẽ bị cứng.

Bánh tiêu nóng hổi thơm ngậy rất hấp dẫn phải không nào? Chúc các bạn thành công!
standee123

Chia sẻ cho bạn bè

standee123

Bình luận