Không cần phải có lò nướng, bạn cũng có thể làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện. Cách làm bánh bông lan thơm ngon, đơn giản, và nhanh gọn bằ...
Không cần phải có lò nướng, bạn cũng có thể làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện. Cách làm bánh bông lan thơm ngon, đơn giản, và nhanh gọn bằng nồi cơm điện.
Nguyên liệu Làm bánh bông lan Ngon hấp dẫn:
_ 60g bột mì_ 40g bột bắp
_ 30ml sữa tươi
_ 15ml dầu ăn
_ 4 quả trứng gà lớn
_ 70g đường
_ ½ muỗng cà phê muối
_ ½ muỗng cà phê vani
_ 1 lát chanh
Cách làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện:
Bước 1:Chuẩn bị nồi cơm điện chống dính. Lót thêm lớp giấy nướng bánh xuống đáy nồi để khi bánh chín lấy ra dễ hơn.
Bước 2:
Đánh bông trứng: Sử dụng 4 quả trứng, tách riêng lòng đỏ và lòng trắng để vào 2 tô khác nhau. Ở tô lòng trắng trứng, cho thêm ½ muỗng cà phê muối, 4-5 giọt nước chanh vào và đánh đều. Trong quá trình đánh cho từ từ 70g đường vào và đánh tiếp cho đến khi trứng bông cứng lên là đạt.
Bước 3:
Rây 60g bột mỳ và 40g bột bắp cho mịn.
Ở tô chứa lòng đỏ trứng, cho vani, sữa tươi, dầu ăn và bột đã rây vào, đánh đều lên. Sau đó, trộn đều hỗn hợp bột với lòng trắng trứng đã được đánh bông ở trên. Lưu ý, không trộn quá lâu tránh trường hợp bánh bị chai.
Bước 4 :
Nướng bánh bằng nồi cơm điện: Cho hỗn hợp trên vào nồi cơm điện, nhấn Menu và chọn chế độ nướng bánh, sau nhấn Start, nấu trong vòng 40 phút.
Bước 5:
Sau thời gian trên, mở nắp nồi, dùng tay nhấn vào bánh, bánh có độ phồng, không bị lõm xuống là bánh đã chín.
Bạn có sẵn sàng thử Cách Làm bánh bông lan? Bánh chín, nở tốt, rất vàng và mềm. Dùng nóng rất ngon và thêm một ly trà nóng cho thêm phần đậm đà.
- Bánh Bông Lan
- Thông tin dinh dưỡng
Calo (kcal) 297 |